Danh sách bài hát Karaoke – Karalist

   Chào các bạn.

   Nhiều người hỏi tôi về Danh sách những bài hát Karaoke. Hôm nay tôi xin gửi tới các bạn phần mềm Lưu trữ DS Bài hát Karaoke KaraList (Đây là phần mềm của người Việt Nam). Bạn không cần phải lật từng trang danh sách bài hát để chọn bài, phần mềm này sẽ giúp bạn chọn bài hát karaoke thật đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn đang hát karaoke 6 số California trên máy vi tính bằng Walaoke, thì KaraList sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn chọn bài hát và chuyển mã số bài hát qua Walaoke mà không phải mất công gõ từng chữ số.

KaraList được phát triển bởi thuongall, có giao diện song ngữ Việt/Anh, tương thích Windows 2000/XP/2003/Vista/7. Tải về tại http://tinyurl.com/karalist. Chi tiết cập nhật chương trình tại  http://thuongall.wordpress.com/2010/04/03/karalist/

KaraList hỗ trợ các danh sách bài hát sau (tổng cộng hơn 22.000 bài hát):
– Danh sách bài hát tiếng Việt, Arirang vol 37
– Danh sách bài hát tiếng Anh, Arirang vol 31
– Danh sách bài hát tiếng Việt, California vol 17
– Danh sách bài hát tiếng Trung, California vol 17
– Danh sách bài hát tiếng Quảng Đông, California vol 17
– Danh sách bài hát tiếng Đài Loan, California vol 17
– Danh sách bài hát tiếng Anh, California vol 17
– Danh sách bài hát tiếng Hàn, California vol 17
– Danh sách bài hát tiếng Nga, California vol 17
– Danh sách bài hát tiếng Tây Ban Nha, California vol 17
– Danh sách bài hát tiếng Philippin, California vol 17
– Danh sách bài hát tiếng Việt, California vol 12 cho Walaoke

Để tìm mã số bài hát, bạn chỉ cần chọn danh sách bài hát tại ô Danh sách/List, sau đó gõ từ cần tìm vào ô Tìm/Find là KaraList sẽ hiển thị ngay mã số bài hát kèm theo các thông tin liên quan khác. Để gửi mã số bài hát qua Walaoke, bạn chỉ cần nhấn nút Gửi sang/Send to: Walaoke.

Bạn có thể tìm trong các thông tin như mã số, tên bài hát, tác giả, lời đầu bài hát bằng cách chọn ở ô Tìm trong/Find in. Có ba chế độ tìm, đó là tìm nội dung bắt đầu với từ cần tìm, nội dung có chứa từ cần tìm và nội dung kết thúc bằng từ cần tìm. Bạn thiết lập chế độ tìm tại ô Chế độ tìm/Find mode.

Ngoài ra, nếu chương trình không hiển thị đúng nội dung trong các danh sách tiếng Hàn, Nga hay tiếng Việt… trên một số phiên bản Windows, bạn có thể chọn phông chữ hỗ trợ cho ngôn ngữ cần hiển thị thông qua ô Phông/Font. Với tiếng Việt, bạn chọn phông chữ Unicode như Tahoma, Times New Roman… là có thể xem được.

Chú ý:

– KaraList tương thích với Walaoke phiên bản từ 1.17, tải về tạihttp://www.walaoke.com/.
– Các danh sách tiếng Việt đã được chỉnh sửa lỗi chính tả rất nhiều, nhưng chắc chắn vẫn còn. Danh sách 6 số của California sai gấp “1 số” so với Danh sách 5 số của Arirang. Một phần cũng do lời đầu bài hát Danh sách 5 số của Arirang ngắn hơn.

 *Ưu điểm của các phiên bản Karalist

– Phiên bản 1.1.0: Fix lỗi “tàn hình”, cập nhật danh sách California vol 17.

– Phiên bản 1.0.3: Hỗ trợ double-click hay nhấn Enter vào danh sách bài hát sẽ chuyển bài hát sang WalaOke.

– Phiên bản 1.0.2: Fix lỗi hiển thị không chính xác với kích thước đã lưu. Sửa một số lỗi chính tả trong Danh sách bài hát tiếng Việt, California vol 12 và Danh sách bài hát tiếng Việt, California vol 12 cho Walaoke.

– Phiên bản 1.0.1: Thêm Danh sách bài hát tiếng Việt, California vol 12 cho Walaoke. Lưu vị trí, kích thước chương trình.

Chúc các bạn vui vẻ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.1/10 (39 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +4 (from 12 votes)
Danh sách bài hát Karaoke - Karalist, 8.1 out of 10 based on 39 ratings