Khóa học hát ru con

Chào các bạn!

Ngày nay, cuộc sống đã được hỗ trợ bởi rất nhiều các loại máy móc hiện đại, và việc hát ru con của các bà các mẹ cũng không phải là ngoại lệ. Rất nhiều các loại máy hát ru đã ra đời. Tuy nhiên, vị thế của việc hát ru con thì không hề mai một mà nó vẫn thật sự cần thiết với các bà mẹ trẻ

 

Anh hat ru con

Khi được nghe hát ru trẻ sẽ ngủ ngon hơn

 1. Tại sao nên học hát ru con?

Từ xa xưa ở khắp nơi trên thế giới, những người nuôi trẻ nhỏ đã biết dỗ dành chúng ngủ bằng những lời bài hát ru nhẹ nhàng và êm ái.

Mặc dù mỗi quốc gia có một ngôn ngữ, một cách thể hiện ca từ khác nhau, nhưng phần lớn các câu trong bài hát ru con thường mang âm hưởng trữ tình và được truyền miệng từ thế hệ này qua thế hệ khác, và các bài hát ru này đã trở thành 1 trong những làn điệu dân ca truyền thống và lâu đời nhất của nhiều đất nước.

Những bà mẹ trẻ trong thời đại hiện nay càng cần phải học hát ru. Bởi thói quen thích nghe nhạc nhẹ và thường xuyên nghe nhạc trẻ đã làm họ trở nên ngượng ngùng và vụng về khi chăm sóc con nhỏ. Các mẹ không nên hát một bài nhạc sôi động hay ca khúc với ý nghĩa không liên quan tới tâm hồn trẻ nhỏ.

Theo nghiên cứu của Đại học Ohio, những trẻ được nghe hát ru từ 10 phút mỗi ngày thì thì phản xạ vận động tốt hơn nhiều so với trẻ không được nghe hát ru. Vì vậy, việc các bà mẹ tự hát các bài hát ru cho con nghe bằng những giai điệu êm ái, dạt dào sẽ là những kích thích sự phát triển toàn diện cho trẻ cả về ngôn ngữ, tâm lí, sinh lí và thể chất.

Hơn thế, trong những năm gần đây, có rất nhiều cuộc thi tiếng hát ru và dân ca được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức khắp toàn quốc để tạo sân chơi lành mạnh cho các bà các mẹ được giao lưu tiếng hát, gắn kết các loại hình hát ru, phổ biến các bài hát ru hay. Qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

2. Giới thiệu khóa học hát ru tại Trung tâm âm nhạc Thế Bảo.

Nhằm khơi dậy khả năng hát ru trong mỗi chúng ta và cổ vũ thêm truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc, trung tâm âm nhạc Thế Bảo xin mang tới cho các bà, các mẹ những khóa học hát ru phù hợp với thời gian và nhu cầu của người học.

* Nội dung khóa học

– Tập lấy hơi:

Tập lấy hơi là kỹ thuật rất quan trọng trong ca hát nói chung và khi hát ru con nói riêng, nó giúp người hát có hơi dài lâu để hát được những nốt nhạc lên cao và xuống thấp, đồng thời hát ru được liên tục nhiều bài hát mà không bị mất giọng, khàn tiếng hay đau rát cổ họng.

– Mở khẩu hình:

Học mở khẩu hình đúng để các bà các mẹ phát âm được tròn vành, rõ chữ và hát trong hơn, hát các bài hát ru được ngọt ngào hơn

-Làm quen với các kiến thức cơ bản của thanh nhạc:

Học viên được làm quen với các kiến thức cơ bản của thanh nhạc, luyện nghe âm thanh và tập để mở rộng âm vực

Đặc biệt, các bà các mẹ sẽ được tập luyện kỹ thuật hát giả thanh (hát giọng gió) vào xử lý những khúc hát ru ở âm vực cao vừa mượt mà, khỏe khoắn, vừa dịu dàng, sâu lắng.

– Áp dụng kiến thức thanh nhạc vào học hát các  bài hát ru con:

Được thực hành vận dụng kỹ thuật thanh nhạc vào những bài hát ru quen thuộc và được giảng viên định hướng tập luyện các bài hát ru hay phù hợp với chất giọng của mình.

Hướng dẫn nghe nhạc và ứng dụng kiến thức đã học để luyện tập nhiều bài hát ru con với nhiều thể loại nhạc hát ru khác sau khóa học.

* Hình thức tổ chức lớp

Có 2 hình thức tổ chức lớp để các bà, các mẹ có thể chủ động về thời gian

+ Lớp học hát ru – học theo lớp

Số lượng học viên từ 5 – 6 học viên/ 1 lớp

Thời gian: 12 buổi/ khóa, 1 tuần 3 buổi, vào các buổi sáng, chiều hoặc tối

+ Lớp học hát ru cá nhân: 1 thày/ cô kèm 1 học viên:

Thời gian học: theo nguyện vọng học viên

Với khóa học hát ru này chúng tôi tin chắc là sẽ đem lại cho các bà mẹ trẻ những kỹ năng ru con ngủ tốt nhất. Đồng thời học hát ru, hát ru con là cách trao gửi yêu thương của mình tốt nhất dành cho con trẻ. Góp phần giúp các bé ngủ ngon hơn, hay ăn, chóng lớn hơn, giúp các mẹ có thời gian để chăm sóc bản thân nhiều hơn. Hơn nữa việc học hát ru trong thời kỳ mang bầu còn mang lại cho các mẹ cảm giác sảng khoái, xua đi những cảm giác lo âu và thêm tự tin yêu đời, góp phần cải thiện sức khỏe của bà mẹ và trẻ em.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, xin mời các bà các mẹ liên hệ: 

Trung tâm Âm nhạc Thế Bảo  – “Chúng tôi tự hào là địa điểm dạy hát ru đầu tiên tại Việt Nam”

* Lớp học hát ru tại Hà Nội:
  • Địa chỉ: Số 47 ngõ 198 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội
  • Tư vấn viên: Ms Sơn Thủy – 0982.538.333 (chạm để gọi)
* Lớp học hát ru tại TP.HCM:
  • Địa chỉ: Số 89 Cù Lao – P. Phan xích Long – Quận Phú Nhuận
  • Tư vấn viên: Ms Mỹ Hạnh 0942.587.333 (chạm để gọi)

Xem thêm các bài viết khác tại Thế Bảo:

 

**Bản quyền thuộc về Trung tâm âm nhạc Thế Bảo**

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Khóa học hát ru con, 10.0 out of 10 based on 2 ratings