Khóa học thanh nhạc dành cho các giáo viên tiểu học, mầm non.

Khóa học thanh nhạc dành cho các giáo viên tiểu học, mầm non.

Nghề giáo là một nghề đòi hỏi rất nhiều kiến thức và tâm huyết. Đặc biệt là các cô giáo mầm non và tiểu học. Hàng ngày ngoài việc các cô phải dạy các con các kiến  thức về xã hội và toán học, các cô còn phải như một người mẹ, người cha để chăm sóc và dạy dỗ các con. 

1009577_533966276663774_26971018_o

Việc học hát, biết hát, hát hay hơn sẽ là một trong những điểm mạnh của thày cô trước lớp. Các cô giáo hát hay sẽ hút hồn học viên của mình không chỉ  trong các bài giảng, mà còn trong cả các bài hát nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn đồng thời góp phần tạo điều kiện phát triển phong trào văn nghệ của lớp và của trường.

Nội dung khóa học:

1. Tập các kỹ thuật trong thanh nhạc:

+ Làm quen các kiến thức cơ bản trong thanh nhạc

Học viên được làm quen và nghe âm thanh để hiểu thêm về cao độ của từng nốt nhạc,  các ký hiệu thường gặp trong sheet nhạc.

Học viên được nghe và làm quen với âm thanh  và cao độ của từng nốt nhạc ứng với từng phím đàn.

+ Tập lấy hơi:

Lấy hơi là kỹ thuật quan trọng trong thanh nhạc. Khi tập lấy hơi tốt sẽ giúp học viên làm chủ được giọng hát của mình, hát tốt được những nốt cao, các nốt luyến láy.

+ Mở khẩu hình:

Học kỹ thuật mở khẩu hình giúp cho người hát mở khẩu hình đúng trong từng câu hát, giúp hát hay hơn, truyền cảm hơn.

+ Học luyện thanh:

Luyện thanh giúp học viên vừa nắm được cao độ của mỗi câu hát, vừa hát đúng giai điệu của lời bài hát. Luyện thanh giúp các học viên mở được âm vực khi hát, tức là sẽ hát lên được những nốt cao hơn và xuống được những nốt thấp hơn.

+ Tập kỹ thuật hát giọng gió:

Tiêng đối với các cô giáo, việc học kỹ thuật há giọng gió sẽ giúp các cô điều chỉnh được cường độ mạnh nhẹ của giọng hát. Các cô sẽ dễ dàng hát được các nốt cao với giọng hát khỏe khoắn mượt mà, và các nốt thấp với giọng hát nhẹ nhàng sâu lắng.

2. Chọn bài và xử lý bài hát:

Các cô giáo sẽ được giảng viên hướng dẫn chọn các bài hát phù hợp với chất giọng của mình, và theo yêu cầu công việc đồng thời ứng dụng những kiến thức đã học vào để xử lý từng bài hát cụ thể.

+ Hướng dẫn đọc và hiểu giai điệu cũng như hoàn cảnh ra đời của bài bát

+ Tổng kết các kỹ thuật đã học và ứng dụng để tập hát và hát hay một số bài hát theo các dòng nhạc khác nhau.

Kết qủa cuối khóa học:

Học viên sẽ nắm vững các kiến thức cơ bản về âm nhạc, thực hành thành thạo các kỹ thuật trong thanh nhạc. Kết thúc khóa học học viên sẽ có khả năng tự học và hát theo được các bài hát mới. Tự tin và hát trước đám đông, giao lưu trước bạn bè, đồng nghiệp.

Các nhà trường muốn đẩy mạnh phong trào văn nghệ xin mời liên hệ với chúng tôi để được xếp lớp học tại trường hoặc tại trung tâm.

Trung tâm âm nhạc Thế Bảo

Dạy thanh nhạc tại Hà Nội

Dạy thanh nhạc tại TP.HCM :

Xem thêm các khóa học khác như:

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)