Làm sao để hát Karaoke hay hơn

Chào các bạn!

Có rất nhiều người có năng khiếu nên việc ca hát cũng thật dễ dàng. Nhưng để hát hay và lên được nốt cao thì không có cách nào khác ngoài việc đi học thanh nhạc, ngay cả ca sỹ chuyên nghiệp khi đã biết hát rồi mà vẫn phải luyện thường xuyên mới giữ giọng được.

Tuy nhiên, có 2 cách này sẽ cải thiện được chất giọng của bạn.

– Tập lấy hơi thật sâu và nhớ là phải hít sâu vào trong phần bụng và phổi cho thật căng, sau đó xì hơi ra qua đường miệng làm sao cho nó kêu xì xì như lốp xe bị thủng hơi ấy, càng xì được lâu càng tốt. Luyện thật nhiều vào bạn sẽ có hệ thống hơi tốt thì sẽ hát hay và đúng nốt. Các ca sỹ hàng ngày vẫn phải luyện cái này.(chú ý không được nén hơi ở ngực – như thế sẽ không hát được câu dài và không đủ hơi cho nốt nhạc cao)

– Bạn sẽ gặp vấn đề là sao hát không thanh thoát như ca sỹ mà cứ ồm ồm, giọng xỉn và không thoát ra được?
Khi hát bắt buộc phải lấy hơi như nói trên và thật chú ý điều này: bạn phải đẩy hơi (lời hát) lên cao trong vòm miệng của mình phần vòm miệng ở dưới mũi của bạn ấy (nhưng đừng đẩy qua mũi nhé). Phải đảm bảo là luôn làm như vậy với mọi câu hát. Bạn sẽ khám phá ra được nhiều khi tập cái này.
Làm được thế giọng hát của bạn sẽ vang to và xốp đây là điều mà một ca sỹ bắt buộc phải làm được

Với những nốt nhạc thấp thì khi hát bạn đừng lấy hơi sâu hoặc không lấy hơi thì bạn sẽ hát được rất trầm đấy và phải nhớ là vẫn phải đẩy câu hát lên vòm miệng nhé!

Trên đây là một trong 2 thao tác dễ bạn nên tập luyên để có được chất giọng. Làm tốt được những điều này đảm bảo giọng hát của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều!

Để cải thiện giọng hát của mình, bạn cũng có thể tham gia một khóa học hát Karaoke cơ bản 12 buổi do trung tâm âm nhạc Thế Bảo trực tiếp thiết kế và giảng dạy.

Chi tiết về khóa học, xin vui lòng liên hệ:

Lớp thực hành hát Karaoke Thế Bảo

Cơ sở học hát karaoke tại hà nội:

  • Số 1 – Ngõ 28 Lê Trọng Tấn – Hà Nội  (cách ngã tư Trường Chinh – Tôn Thất Tùng 100m)
  • Liên hệ: 0982.538.333 (Ms. Sơn Thủy)

 Cơ sở học hát karaoke tại TP HCM

  • TP.HCM: Số 37 – Phan Xích Long – Phường 7 – Quận 10 – TP HCM
  • Liên hệ: 0942. 587.333 (Ms. Mỹ Hạnh)

Website: http://thebao.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/DayLuyenThanhTheBao

 

Xin mời các bạn tham khảo một số Video luyện thanh của Trung tâm:

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên hát Karaoke để tập làm chủ giọng hát của mình, giúp bạn tự tin hơn nhiều khi hát. Một số phần mềm Karaoke miễn phí cho điện thoại được chia sẻ trên mạng, bạn có thể tải về thông qua 3G đó.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.1/10 (127 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +21 (from 31 votes)
Làm sao để hát Karaoke hay hơn, 8.1 out of 10 based on 127 ratings